nhà hàng hồ gia, nha hang ho gia, etown, điểm tâm, diem tam, buffet, giao tận nơi, giao tan noi, ăn tối, an toi, họp mặt, hop mat,

Vnnavi

Vnnavi > Sài Gòn (TP.HCM) > Nhà hàng Hồ Gia

Facebook

Chat trực tiếp với nhà hàng

Yahoo! Messenger Skype

Tin tức

ArrowTạo phong cách riêng cho nhà hàng (03/12/2013 13:34:13)

Tạo phong cách riêng cho nhà hàng. Giải thưởng bộ đôi Russell & George tạo ra một "speakeasy" đó là dễ dàng-on-the-mắt...

ArrowLợi thế của một website cho nhà hàng  (03/12/2013 13:13:35)

Có thể vị trí mặt bằng nhà hàng của bạn không đắc địa, không dễ tìm trên bản đồ các nhà hàng,...

ArrowNhà hàng và chuỗi an toàn thực phẩm  (03/12/2013 12:08:51)

Nhà hàng nào cũng sử dụng thực phẩm tươi như rau, củ, quả, thịt, cá trong thực đơn, tuy nhiên các loại thực phẩm này...

ArrowCơm trưa văn phòng tại nhà hàng Văn Lang (03/12/2013 11:57:48)

Cuộc sống bận rộn cùng áp lực công việc ngày càng cao đã tiêu tốn không ít công sức, thời gian nghỉ ngơi...

ArrowBẢNG BÁO GIÁ TIỆC TỰ CHỌN (03/01/2013 13:14:10)

BẢNG BÁO GIÁ TIỆC TỰ CHỌN (BUFFET) PHỤC VỤ TẠI GIA & CÔNG SỞ

Xem tất cả

Ý kiến

Quý (06/10/2017 10:17:35)

Công ty của mình đã và đang cung cấp thực phẩm tại Tp.HCM: Thịt bò, heo, gà, vịt,...

hoàng yến (30/09/2016 06:27:00)

Chào nhà hàng ! Bên e chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản tươi sống đến từ nha...

Phúc (27/09/2016 03:14:22)

Chào anh(chị).em tên PHÚC đến từ công ty TNHH MTV PHẠM NGHĨA chuyện cung cấp các sản...

Công ty rượu Chính hiệu (15/08/2016 06:39:16)

Em tên Tha kế toán công ty Rượu Chính hiệu , bên e sản xuất và kinh doanh những loại rượu...

nguyengiaphat.vn (17/12/2015 15:25:22)

Em tên Trinh bên CÔNG TY TNHH TM MVP NGUYỄN GIA PHÁT chuyên cung cấp  và Sửa Chữa :...

Xem tất cả

Giới thiệu trang web này cho bạn bè của bạn

Nhập vào email của bạn và của người mà bạn muốn giới thiệu, sau đó nhấn nút SUBMIT. Người ấy sẽ nhận được email giới thiệu trang nhà hàng này.

Thông tin truy cập

Tổng lượt truy cập: 91,430


Liên kết với Vnnavi:

FACEBOOK

TWITTER


GOOGLE+
In trang này

Tin tức Tin tức

Nhà hàng  Hồ Gia

Nhà hàng Hồ Gia

24 Ấp Bắc, P.13, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Website: www.nhahanghogia.com

Điện thoại: 08 3842 8679

Fax: 08 3810 5539

Đường dây nóng: 0919 175 856; or 0919 395 889 (Mr Thanh)

Tin tức

Nhà hàng và chuỗi an toàn thực phẩm (03/12/2013 12:08:51)

Nhà hàng nào cũng sử dụng thực phẩm tươi như rau, củ, quả, thịt, cá trong thực đơn, tuy nhiên các loại thực phẩm này rất dễ đặt nhà hàng vào tình thế rủi ro nếu không kiểm soát được an toàn vệ sinh.

Giảm thiểu rủi ro theo từng bậc của chuỗi cung ứng Rau, củ, quả hay thịt, cá tươi khi đến nhà hàng phải đi qua một chuỗi cung ứng phức tạp. Và đây chính là điều mà các nhà điều hành nhà hàng phải đối mặt trong quá trình kiểm soát an toàn thực phẩm. Ngày nay, người ta nói nhiều đến khái niệm “Từ trang trại đến bàn ăn” để chỉ sản phẩm có thể truy xuất được nguồn gốc. Cho dù sản phẩm bán đến bất kỳ khu vực nào của thế giới, nếu một khi phát hiện ra sự cố gây tổn hại sức khỏe cho người tiêu dùng thì người ta biết được nó xuất phát từ đâu, khâu nào để xử lý.

Hãng Ecolap, một công ty chuyên về sức khỏe công cộng và an toàn thực phẩm tại Hoa Kỳ chia đường đi của thực phẩm theo hai phần: Sản phẩm tươi trước khi giao hàng cần phải nuôi trồng - thu hoạch - phân loại - sơ chế - đóng gói - làm mát (cấp đông) - giao hàng. Sau khi giao hàng là lưu trữ - sơ chế - chế biến - phục vụ. Bất kỳ khâu nào trong chuỗi cung ứng này cũng có thể bị nhiễm khuẩn, như từ nước rữa, từ người bốc vác, bảo quản có vấn đề hay vận chuyển không đúng cách, hoặc môi trường phục vụ thiếu vệ sinh.

Mọi sự an toàn thực phẩm phải dựa trên việc nhìn thấy toàn bộ chu trình thực hiện chứ không đơn giản là nghe nhà cung cấp nói và cam kết. Cần có sự hợp tác giữa nhà hàng và nhà cung ứng để đảm bảo phát hiện ra vấn đề mất an toàn thực phẩm nằm ở điểm nào một khi có sự cố với khách hàng tại nhà hàng.
Do đó, với sơ đồ này, nhà hàng có thể giám sát hàng và chế biến thực phẩm tươi sao cho an toàn.

Kiểm tra, giám sát và can thiệp Do mỗi khâu trong chuỗi cung ứng đều có thể nhiễm khuẩn, đòi hỏi nhà hàng phải thật cẩn trọng khi nhập và lưu giữ hàng hóa. Chẳng hạn thương hiệu YUM khi nhập hàng từ các nhà cung ứng đều cử người giám sát từ việc giao hàng cho đến nhiệt độ trong thùng hàng xe vận chuyển. Họ xây dựng rất nhiều quy định và thủ tục trước khi nhập hàng để đảm bảo chất lượng an toàn cao nhất, chỉ cần một chỉ tiêu không đúng là lập tức ngừng nhập hàng. Theo ông Alex Malone, giám đốc đảm bảo chất lượng của YUM, đừng e ngại tốn chi phí để bảo vệ khách hàng. Với việc kiểm soát chặt chẽ thực phẩm tươi sống, nhà hàng khỏi lo các sự cố có thể dẫn đến việc mất hình ảnh thương hiệu.

Xây dựng mối liên minh chiến lược Trước hết nhân viên nhà hàng cần được huấn luyện để có kiến thức về an toàn thực phẩm, như rửa tay thường xuyên, cách tránh nhiễm khuẩn chéo hay quy trình xử lý thực phẩm một cách đúng đắn. Tổ chức những buổi nói chuyện với nhân viên về việc tại sao an toàn thực phẩm là quan trọng, phân tích cho họ hiểu lý do đó (chẳng hạn nói về chủ đề này theo hướng khi khách hàng ăn ngon và không gặp các vấn đề về sức khỏe từ món ăn của nhà hàng sẽ thu hút họ quay lại nhà hàng,…). Thêm nữa, cần xây dựng mối quan hệ với các nhân viên nhà nước chịu trách nhiệm kiểm tra an toàn thực phẩm tại nhà hàng. Mối quan hệ này không phải là để tránh việc bị phạt mà là tận dụng kiến thức của họ để áp dụng vào nhà hàng, và trên hết, khi nhân viên công quyền đánh giá tốt chu trình an toàn thực phẩm thì đó là cơ sở để nhà hàng giảm bớt nguy cơ đối mặt với rủi ro.

Những vấn đề cần chú ý về an toàn thực phẩm

Thực phẩm tươi có khả năng là nguồn gây bệnh cho con người.

Nhiễm khuẩn có thể diễn ra bất kỳ ở khâu nào trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Có ba loại vi khuẩn gây bệnh hàng đầu trong thực phẩm là Salmonella, E. coli, Listeria.

Luôn chủ động trong việc quản lý an toàn thực phẩm tươi.

Chủ nhà hàng là người đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát an toàn thực phẩm và hiểu biết về nhà cung cấp thực phẩm hơn ai hết.

Phòng ngừa là quan trọng.

Luôn thiết lập các tiêu chuẩn, quy định về việc nhận và chế biến thực phẩm.

Thông qua việc huấn luyện định kỳ để cung cấp kiến thức, sự hiểu biết về an toàn thực phẩm cho nhân viên.

Luôn giữ trong tâm trí về đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua biện pháp rửa tay, vệ sinh sạch sẽ, khử trùng, kiểm soát nhiệt độ và ngăn ngừa nhiễm khuẩn chéo.

Thiết lập tốt mối quan hệ với thanh tra y tế địa phương.Luôn phục vụ an toàn.

Theo: nhahangcafe.com



Các tin cũ hơn:

Arrow Cơm trưa văn phòng tại nhà hàng Văn Lang (03/12/2013 11:57:48)

Arrow BẢNG BÁO GIÁ TIỆC TỰ CHỌN (03/01/2013 13:14:10)

Valid XHTML 1.0 Transitional